Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn quốc tế

Thảo luận trong 'Thẩm mỹ, y tế' bắt đầu bởi Thang198, 24/5/19.

 1. Thang198

  Thang198 Chào Đời

  Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Quốc Tế HaLi

  ∗ Bước 1: Thăm khám và tư vấn, chụp X quang

  - Bác sỹ sẽ khám trực tiếp và cụ thể tình trạng răng của bệnh nhân, xác định tỷ lệ răng, mức độ lệch lạc, hư hỏng, phát hiện bệnh lý răng miệng (nếu có) để sớm chữa trị trước khi tiến hành bọc răng sứ.

  - Tư vấn cụ thể về ưu – nhược điểm, chi phí, thời gian thực hiện, quy trình các bước để bệnh nhân nắm rõ những thông tin cơ bản nhất trước khi sử dụng dịch vụ.

  >>Tìm hiểu: Răng sứ thẩm mỹ là gì?

  [​IMG]

  ∗ Bước 2: Vệ sinh răng miệng và thiết kế đường cười

  - Khi bệnh nhân đã nắm rõ quy trình bọc răng sứ, bác sỹ sẽ bắt đầu tiến hành công đoạn tiếp theo là vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sửa soạn răng để phục vụ cho bước tiếp theo

  - Và bác sỹ thiết kế đường cười theo tỉ lệ chuẩn của khuôn mặt

  [​IMG]

  ∗ Bước 3: Thiết kế cùi răng và lấy dấu răng

  - Bác sỹ sẽ tiến hành thiết k cùi răng thật để giảm tổng thể kích thước của răng để có hình dạng phù hợp với mão sứ dễ dàng trượt xuống.

  - Tỷ lệ mài răng sẽ áp dụng chuẩn đối với các mặt của răng. Bên cạnh đó, những yếu tố về đường hoàn tất phục hình, bờ cong, góc nghiêng bao nhiêu để thực hiện cho việc mài răng đạt hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  ∗ Bước 4: Thiết kế răng sứ

  - Với dấu hàm đã được lấy chính xác, thông số sẽ gửi về Labo để thiết kế mão răng sứ. Thời gian hoàn thành nhanh chóng, phù hợp với dấu hàm răng của bệnh nhân.

  - Tiếp đến, sau khi có được các thông số chính xác của mẫu răng phù hợp nhất với bạn, nha sĩ sẽ chuyển hết số liệu đến Labo để các kỹ thuật viên thực hiện chế tác răng sứ thật. Trong quá trình chờ mão sứ, bạn sẽ được gắn các răng nhựa tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hàng ngày.

  [​IMG]

  ∗ Bước 5: Thử răng sứ, và chỉnh thẩm mỹ

  - Đây là bước khá quan trọng trong quy trình bọc răng sứ. Lấy chính xác được dấu răng được mài, bác sỹ sẽ có cơ sở để chế răng mão răng sứ phù hợp và vừa khít lấy cùi răng.

  - Sau đó, nha sĩ sẽ kiểm tra các khớp cắn xem răng sứ đã ôm khít viền chân răng chưa và có bị kênh lệch gì không.
  Trong trường hợp khách hàng cảm thấy cộm và mức độ chịu lực khi ăn nhai kém thì sẽ được xử lý điều chỉnh ngay lập tức.
  - Bước thứ 5 trong quy trình bọc răng sứ mà nha khoa thực hiện chính là công đoạn chế tác răng sứ. Theo đó, bác sĩ thực hiện làm mẫu răng thử theo dấu răng ban đầu. Sau đó nha sĩ sẽ gắn răng sứ vừa chế tác thử nghiệm vào miệng của khách hàng rồi xem xét đã phù hợp và mang lại tính thẩm mỹ cao nhất hay chưa.

  [​IMG]

  ∗ Bước 6: Gắn cố định răng sứ

  - Trước khi gắn cố định, bác sỹ sẽ đặt thử răng đến khi nhận thấy các răng đều đặn, hài hòa với nhau, không còn vướng thì sẽ gắn cố định bằng xi măng nha khoa và keo dính đặc hiệu để giữ răng.

  - Như vậy quy trình bọc răng sứ đã hoàn tất, hàm răng của bạn sẽ trở nên đều đẹp, đảm bảo ăn nhai tốt, thẩm mỹ tối đa.
  - Khi hoàn thành quy trình bọc răng sứ, nha sĩ chữa trị sẽ dặn dò và tư vấn cách chăm sóc răng bọc sứ một cách chi tiết cho khách hàng.

  ----------------------------------------------------
  Nha Khoa Quốc Tế HaLi
  Địa chỉ: CS1: Số 10 Phạm Tuấn Tài - Cầu Giấy - Hà Nội
  CS2: 64 Hào Nam- Đống Đa - Hà Nội
  Website: http://bocrangsuthammy.vn
   
  comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này